มันใช่เลย ความต่างระหว่างผู้ชายกับผู้หญิงหลังเลิกกัน ใครเคยบ้าง

มันใช่เลย ความต่างระหว่างผู้ชายกับผู้หญิงหลังเลิกกัน ใครเคยบ้าง

เหรียญย่อมมีสองด้านเสมออยู่ที่คนเราจะเลือกว่าทำได้ไหมบางคนก็เลือกที่จะตัดแล้วก็เดินไปข้างหน้าหรือเลือกที่จะอยู่ที่เดิมเพราะทำใจไม่ได้และยังคงรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคนมีความรักมันเป็นเรื่องที่สวยงามแต่เมื่อมีแล้วสิ่งที่ตามมาตรงกันข้ามก็ย่อมมีเหมือนกัน การเลิกกันเป็นสิ่งที่ไม่มีคู่รักคู่ไหนอยากให้เกิดขึ้น

แต่เมื่อเลิกกันแล้วเราก็ต้องมีทางที่จะต้องไปต่อและคิดให้ได้หลังจากเกิดเรื่องขึ้นเพราะใช่ว่าทุกคนจะทำเหมือนกัน เพราะในบางครั้งมันอาจจส่งผลไปถึงความรุนแรงที่มากกว่าการเลิกกัน

ช่วงแรกๆ ทุกคนต้องเป็นและย่อมเกิดขึ้นและในคำว่าเจ็บคือการยอมรับเพราะบางครั้งบางคู่ก็ยอมรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ ซึ่งหากเป็นกรณีนี้จะเป็นสิ่งที่ยากลำบากมากว่าจะต้องใช้ชีวิตหลังจากนี้ยังไง

ชมภาพ

แต่เวลามันจะช่วยเยียวยาอะไรในหลายๆอย่างได้เป็นอย่างดีเพราะเหตุการณ์ร้ายๆไม่ว่าจะเรื่องไหนมนุษย์อย่างเราๆ ไม่สามารถรับอะไรหรือแบกไว้ในเวลาเดียวกันได้บางอย่างก็ต้องปล่อยเพื่อให้มันดีขึ้น แล้วมันจะช่วยรักษาทีละเล็กทีละน้อยให้ดีขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย หรือ ผู้หญิง การเลิกกันไปไม่มีใครได้เปรียบหรือเสียเปรียบและไม่สามารถตอบได้เลยว่ามันจะต้องใช้เวลานานแค่ไหนถึงจะหายหรือจะดี มันอยู่ที่ตัวแต่ละคน

รักได้ ก็ต้องเพื่อใจไว้สำหรับเจ็บ มีสติ และคิดให้ดีๆ รอบคอบในสิ่งที่ทำลงไปเพราะถ้าทำไปแล้วไม่ใช่ทุกอย่างที่ย้อนกลับมาแก้ไขได้อีก

ภาพประกอบ

คลิป

ขอบคุณที่มา ดอยแม่สลอง สื่อสังคมออนไลน์

เรียบเรียงโดยทีมงาน doi

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ