รักปลอมๆ คนแบบนี้ก็แค่ของราคาตลาดนัดถูกๆ ที่ใครก็สามารถจับต้องได้

รักปลอมๆ คนแบบนี้ก็แค่ของราคาตลาดนัดถูกๆ ที่ใครก็สามารถจับต้องได้

บางคนเข้ามาเพราะเห็นเรามีเงินหรือมีปัจจัยสิ่งที่เขาต้องการ เข้ามาศึกษาแล้วก็คิดว่าจะไปกับเรารอดหรือไม่ โลกสังคมของเราสมัยนี้มันอยู่ยากขึ้นทุกวันถ้าเรายอมรับความจริงที่เป็นอยู่ไม่ได้ก็อาจจะอยู่ได้อย่างยากลำบาก การคบกันของแต่ละคนก็จะมีวิธีที่แตกต่างกันออกไปบางคนก็เข้ามาเพราะความรัก ความจริงใจ แต่บางคนก็เข้ามาเพราะผลประโยชน์ รูปร่าง หน้าตา หรือด้วยปัจจัยอื่น

ไม่ว่าจะเป็น หญิง - ชาย เพศไหนถ้าการเข้ามาแล้วมีผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวมันต้องไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่นอนอยู่แล้ว เพราะสุดท้ายถ้าเป็นแบบนี้ปลายทางยังไงก็ไปไม่รอด การทุ่มเทเพื่อคนที่เรารักมันเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว แต่การทำอยู่ฝ่ายเดียวหรือกำลังถูกหลอกอันนี้เป็นสิ่งที่ทำไปยังไงก็ไม่มีประโยชน์กับอีกฝ่ายแน่นอน เพราะถ้าวันหนึ่งเราให้สิ่งที่เขาต้องการไม่ได้เขาก็จะต้องหาทางเลิกกับเราแน่นอน คนที่คิดแบบนี้เขาไม่มีคำว่ารักให้กับเราตั้งแต่แรกอยู่แล้วซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ควรเกิดขึ้นกับใครทั้งนั้น

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

ในบทความตอนนี้มันก็จะสะท้อนสังคมในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดีสำหรับนิยามในเรื่องของความรัก เพราะในเมื่อเราเลือกที่จะรักคอื่นแล้วเราก็ต้องแบ่งกลับมาเพื่อที่จะรักตัวเองไว้ด้วยซึ่งสุดท้ายแล้วสิ่งที่ทำมันด้วยใจมันก็เป็นเพียงแค่น้ำใจราคาถูกๆ กับคำปลอบใจที่ว่าก็ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับชีวิต หรืออะไรอีกมากมายมราพยายามพูดเพื่อถนอมน้ำใจเรา

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา ดอยแม่สลอง สื่อสังคมออนไลน์

เรียบเรียงโดยทีมงาน doi

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ