ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน ใครทำงานเป็นพนักงานบริษัทต้องดูคลิปนี้

ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน ใครทำงานเป็นพนักงานบริษัทต้องดูคลิปนี้

ในโลกของเราทุกวันนี้ เราทุกคนต้องทำงานแต่ต่างที่ว่างานแต่ละคนที่จะทำจะมีลักษณะแบบไหนความยากง่าย หรืองานที่ถนัดก็จะไม่เหมือนกัน ขึ้นชื่อว่าพนักงานบริษัทเราก็ต้องพบเจอผู้คนมากมายจะมากน้อยก็แล้วแต่ละบริษัทที่มีขนาดและปริมาณไม่เท่ากันแตกต่างกันออกไป

เมื่อเราเข้าไปทำงานแล้วสิ่งที่ต้องพบเจอสิ่งหนึ่งเลยนั่นคือการแข่งขันเพราะเราไม่ได้ทำงานอยู่คนเดียวในตำแหน่งงานนั้นที่เราทำอาจจะมีคนอื่นที่ทำเหมือนกับเราอยู่ด้วย การแข่งขันในการทำงานไม่ใช่หมายถึงว่าแข่งกันเพื่อที่จะเอาชนะแต่เป็นการแข่งกับตัวเองและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้ดีมากยิ่งขึ้นแต่มันก็เลี่ยงไม่ได้ที่อาจจะต้องมีการแสดงผลงานที่โดดเด่นเพื่อให้หัวหน้างานได้เห็น

ภาพประกอบ

เพราะบริษัทเขาก็อยากได้คนที่พร้อมที่จะทำงาน ทุ่มเท แรงกายแรงใจ เพื่อจะให้บริษัทพัฒนาไปข้างหน้าได้เรื่อยๆบางทีงานไม่ใช่ตัวแปลที่ทำให้มีปัญหาแต่ส่วนใหญ่ที่พบเจอจะเป็นคนมากกว่าที่เป็นปัญหาเพราะอย่างที่บอกว่ายิ่งทำกันหลายคน ความคิดความอ่านก็จะต่างกันออกไป และมีพฤติกรรมที่ไม่เหมือนกัน

ความทุ่มเทเป็นเรื่องที่ดีแต่ก็อาจจะไม่ไปพอใจใครบางคนที่เรากำลังร่วมงานกับเขาอยู่ด้วย เราไม่รู้หรอกว่าเขาจะชอบหรืออาจจะไม่ชอบเราอยู่ก็เป็นได้

แต่สิ่งหนึ่งที่อยากให้นึกถึงไว้อย่างหนึ่งคือ ทำให้เต็มที่และมีความสุขกับมันเพราะถ้าวันไหนที่คุณตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกไม่อยากจะไปทำงาน หรือไม่ชอบ ปัญหาหลังจากนั้นก็จะทำให้คุณไม่มีความสุขอีกต่อไปและตัวเรานั่นแหละที่จะแย่เอง

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

คลิป

ขอบคุณที่มา ดอยแม่สลอง สื่อสังคมออนไลน์

เรียบเรียงโดยทีมงาน doi

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ