เจ็บแล้วจำ ความล้มเหลวใดก็ไม่เทียบเท่า ความล้มเหลวที่สูญเสียความเป็นตัวของตัวเอง

เจ็บแล้วจำ ความล้มเหลวใดก็ไม่เทียบเท่า ความล้มเหลวที่สูญเสียความเป็นตัวของตัวเอง

คำพูดเป็นสิ่งที่มีอิทธิพลอย่างหนึ่งในโลกของปัจจุบันนี้เป็นปัจจัยหลักๆที่มีผลทำให้อะไรในหลายๆอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้หรือในบางครั้งเปลี่ยนไปจนตัวเราเองยังคาดไม่ถึงมันมีทั้งทำให้ได้ดีและไม่ดีบางทีการใช้คำพูดไม่ว่าลักษณะใดหรือแบบไหนล้วนเป็นสิ่งที่ต้องคิดออกมาแล้วก่อนที่จะพูดออกมาเพราะในบางครั้งเราต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่เราได้เคยพูดเอาไว้

การด่า การดูถูก หรือการพูดจาให้ไม่ดีกับใครก็แล้วแต่ในบางครั้งมันก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะเกลียดหรือโกรธเราเสมอไปเพราะบางคนต้องว่าถึงทำหรือบางคนก็ต้องชมถึงจะทำ

สำหรับบทความเรื่องนี้ก็จะพูดถึงเพื่อนที่ฝ่ายหนึ่งมีกิจการและฐานะที่สมบูรณ์กับอีกฝ่ายหนึ่งที่ยังไม่มีอะไรมั่นคงในชีวิตวันหนึ่งเขาได้มาขอความช่วยเหลือเพราะหวังจะได้เงินสักก้อนไปลงทุนแล้วนำมาต่อยอดในวันข้างหน้าแต่แล้วเขากลับไม่ได้ดั่งใจที่เขาคาดเอาไว้

ภาพประกอบ

เพราะเพื่อนคนนี้เขาไม่ได้ให้เงินยืมไปแม้แต่บาทเดียวแถมยังดูถูกและด่าว่าเพื่อนคนนี้สารพัดทำให้ ณ เวลานั้นเพื่อนที่ไปขอความช่วยเหลือรู้สึกโกรธพร้อมกับเสียใจเป็นอย่างมาก แต่แล้วไม่รู้ว่าเพราะโชคชะตาหรือสังคมปัจจุบันที่โหดร้ายจากวันนั้นจนถึงวันนี้ชีวิตของคนที่โดนดูถูกและเหยียดยามอย่างไม่มีชิ้นดีได้เปลี่ยนชีวิตเขาไปอย่างนึกไม่ถึง

ภาพประกอบ

จริงๆแล้วการที่เราจะพูดจาดูถูกหรือเป็นการให้กำลังใจสิ่งหนึ่งมันก็อาจเป็นในเรื่องของแรงผลักดันก็เป็นได้ ถ้าเราเอามันมาใช้ให้เป็น

ชมคลิป

ขอบคุณคลิปจาก ดอยแม่สลอง สื่อสังคมออนไลน์

เรียบเรียงโดยทีมงาน doi

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ