สะท้อนสังคม พนักงานบริการเลือกเข้าหาลูกค้า จากเสื้อผ้าที่เขาสวมใส่

สะท้อนสังคม พนักงานบริการเลือกเข้าหาลูกค้า จากเสื้อผ้าที่เขาสวมใส่

สังคมทุกวันนี้มีทั้งด้านบวกและด้านลบ คนเราทุกคนมีศักดิ์ศรีกันทุกคน เราไม่ควรที่จะแบ่งว่าคนนี้รวยหรือคนนี้จน จริงๆแล้วรวยหรือจนไม่ใช่สิ่งที่แบ่งแยกชนชั้นวรรณะ ค่าของคน คำนี้ต่างหากคือสิ่งที่จะตัดสินว่าคุณรู้จักคำๆนี้มากแค่ไหน

ความต่างของมนุษย์เราในปัจจัยสิ่งหนึ่งนั่นคือเรื่องของฐานะที่สำหรับบ้านเราแล้วยังคงแบ่งชนชั้นวรรณะ การวัดค่าของคนที่รูปลักษณ์ภายนอกว่าถ้าแต่งตัวดูดีคนๆนั้นเขาจะต้องรวย แล้วกลับไปมองเหยียดคนที่เขาแต่งตัวธรรมดาว่าจนไม่มีปัญญาซื้อบางคนก็มองตั้งแต่หัวจรดเท้า ซึ่งบทความในเรื่องนี้จะสะท้อนสังคมในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

ในเรื่องนี้ก็จะพูดถึงหนุ่มคนหนึ่งที่มีความสนใจในบ้านจัดสรรและต้องการที่จะซื้อกับโครงการที่เขาได้มองหาเอาไว้ แต่ความผิดพลาดหรือเพราะนิสัยส่วนตัวของพนักงานขายที่ทำให้เขาถูกมองแบบไม่เต็มใจที่จะดูแลและถูกเมินไปในที่สุด

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

จริงอยู่ที่ว่าเขาอาจจะแต่งกายมาแบบดูชิวไปแต่มันไม่ใช่ตัวตัดสินเพียงเพราะเขาไม่มีคนเรานั้นจะมีหรือไม่มีเราก็ควรจะดูแลให้เหมือนกัน และไม่ควรใช้สายตามองเขาแบบคนไม่ดี

การที่คนเราเข้าไปดูอะไรสักอย่างแสดงว่าเขาอาจจะศึกษาข้อมูลและเตรียมการมาแล้วในส่วนหนึ่งอาจจะกำลังเปรียบเทียบโครงการนี้กับอีกโครงการหนึ่งเพื่อที่จะทำให้เขาตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และสิ่งที่จะทำให้เขาตัดสินใจซื้อส่วนหลักๆ เลยก็คือตัวพนักงานขายเองนี่แหละ

ภาพประกอบ

ชมคลิป

ขอบคุณที่มาดอยแม่สลอง สื่อสังคมออนไลน์

เรียบเรียงโดยทีมงาน doi

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ