รักษาเขาไว้ให้ดี ถ้าคนเรารักกันจริงก็จะไม่มีใครปล่อยมือเราทิ้งไป

รักษาเขาไว้ให้ดี ถ้าคนเรารักกันจริงก็จะไม่มีใครปล่อยมือเราทิ้งไป

ปัญหาสำหรับเราแล้วมันคือคำว่าอุปสรรคซึ่งมันเป็นสิ่งที่เราต้องเอาไว้แก้ไม่ใช่หนี คนรักกันจริงเขาจะทำทุกอย่างเพื่อให้มีเราอยู่ในชีวิต สุขบ้างทุกข์บ้างก็แค่จับมือกันไม่ปล่อยไปง่ายๆถึงปัญหาจะใหญ่แค่ไหนเราก็จะผ่านมันไปได้ สำหรับคนบางคนการให้โอกาสเป็นเรื่องสำคัญมากในชีวิตของเขาเพราะบางทีมันสามารถเปลี่ยนชีวิตเขาจากหน้ามือเป็นหลังมือได้เลยทีเดียวแต่สำหรับบางคนการให้โอกาสก็เป็นเรื่องที่เหนื่อยเกินไปสำหรับเขาหรือได้รับโอกาสแล้วก็ใช้มันอย่างสิ้นเปลืองโดยที่ไม่เห็นค่าหรือให้ความสำคัญกับมันเมื่อได้รับมันมา

บทความที่เราจะพูดถึงนี้ก็เป็นเรื่องของการให้โอกาส การปรับปรุงตัว หรือการใช้ชีวิตของคู่รักหนึ่งคู่ที่ใช้เวลาในการสร้างเนื้อสร้างตัวเก็บเงิน ฝ่ายหญิงทำงานและคอยดูแลฝ่ายชายในเรื่องทั้งนอกบ้านและในบ้านฝ่ายชายก็ทำงานแต่ตัวเองมีความรุสึกในงานที่ทำแต่ละที่ว่ามันไม่ใช่ทางหรือเหมาะกับเขาเขาเลยเปลี่ยนงานไปเรื่อยๆ ฝ่ายหญิงก็ช่วยหางาน ช่วยดูแลเรื่องการเงินทุกอย่างตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน แต่ฝ่ายชายก็ยังทำตัวเหมือนเดิมจนกระทั่ง ณ จุดจุดหนึ่งฝ่ายชายก็ได้บอกเลิกกับฝ่ายหญิงโดยให้เหตุผลว่าเขาไม่ดีพอ อยากให้เธอไปเจอคนที่ดีหรือสิ่งที่ดีกว่า โดยไม่ต้องการให้เธอลำบาก โดยที่เขาไม่สนใจหรือถามความรู้สึกของฝ่ายหญิงเลยว่าเขาต้องการหรือไม่ต้องการอะไร

คนเราถ้ารักกันจริงๆ ไม่ว่าเขาหรือตัวเราเองจะทำผิดหรือผิดพลาดโดยอารมณ์ชั่ววูบ ถ้ารักกันจริงต้องรู้จักการที่จะให้อภัยกันและไม่ปล่อยมือทิ้งกันไปไหนอย่าหนีปัญหาแต่ให้วิ่งเข้าหามันและลงมือทำมัน หนักเอาเบาสู้ งานในบางทีเงินมากเงินน้อยถ้าเราตั้งใจหรือขยันทุกอย่างมันก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะบางคนเขาก็เลือกและนึกที่จะทำเพื่อครอบครัวมากกว่าที่จะทำหรือนึกแต่ตัวเอง ถ้าคุณเจอคนๆนั้นแล้วโปรดรักษาเขาไว้ให้ดี

คลิป

ขอบคุณที่มา ดอยแม่สลอง สื่อสังคมออนไลน์

เรียบเรียงโดยทีมงาน doi

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ