เดินหน้าต่อไป การยอมรับความจริงอยู่กับความจริงไม่ว่าจะอยู่ในฐานะไหนก็สบายใจทั้งนั้น

เดินหน้าต่อไป การยอมรับความจริงอยู่กับความจริงไม่ว่าจะอยู่ในฐานะไหนก็สบายใจทั้งนั้น

ชีวิตคนเราต้องเดินไปข้างหน้า เลิกกันแล้วก็มีความทรงจำไว้เป็นบทเรียนให้เราปรับปรุงตัวเองและเข้าใจมากขึ้นและชีวิตจริงต้องเริ่มจากยอมรับความจริง อะไรเกิดขึ้นแล้วดีขึ้นเสมอ ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องได้สิ่งๆนั้น เป็นผู้มีความสุขหรือผู้ชนะตลอดไป แค่ยอมรับการเปลี่ยนแปลง ทำความเข้าใจและเดินหน้าต่อไป ความรัก คำนี้เรามักจะพูดอยู่เสมอและมักจะวนเวียนอยู่รอบๆตัวหลายคนในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะจบด้วยวิธีไหนแต่ผลลัพธ์ที่เหมือนกันคือเราก้ต้องเดินไปข้างหน้า

สำหรับบทความนี้เราก็จะพูดถึงความรักของชายหญิงคู่หนึ่งที่เป็นเพื่อนกันแล้วก็พัฒนาความสัมพันธ์มาเป็นแฟนกันก่อนที่ทั้งคู่จะเลิกลากันไปจนวันหนึ่งทั้งคู่ก็กลับมาพบกันอีกครั้งแต่ครั้งนี้ฝ่ายหญิงกำลังจะแต่งงานต่างจากฝ่ายชายที่ยังไม่มีใครและ คอยติดตามและดูเธออยู่ห่างๆ

สำหรับบางคนหรือหลายๆ คนอาจจะมองเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องตลก เพราะบางคนอาจจะไม่เข้าใจว่าเลิกกันไปทำไมต้องกลับมาคุยกัน หรือยอมรับในคำที่ว่ากลับมาเป็นเพื่อนกันได้จริงๆเหรอความรู้สึกในหลายๆคนอาจจะไม่เหมือนกัน บางคนรู้ทั้งรู้ว่าเลิกกันไปแล้ว แต่เราก็ยังตามเขา แอบส่องเฟสบุ๊คเขา ว่าเขาเป็นยังไงบ้าง สบายดีหรือป่าว ผมว่าความรูสึกแบบนี้หลายๆคนอาจจะเคยเป็นกัน เขาถึงบอกว่าเพราะคำว่า รักคำนี้ที่ทำให้มนุษย์อย่างเราๆ เป็นแบบนี้กันได้

แต่บางทีนั้นการที่เรากลับไปคุยกับแฟนเก่าได้มันอาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องกลับไปรู้สึกอะไรแบบเดิมๆก็ได้ เพราะบางทีหรือบางคนเขาก็แค่อาจจะมองว่าเป็นคนที่เราเคยรู้จักกันมาก่อนเป็นแค่เพื่อนร่วมโลกคนหนึ่งเท่านั้น เพราะทุกๆคนต่างก็มีเหตุผลของตัวเองทั้งนั้น เพราะถ้าเราเลือกที่จะกลับไปบางทีความรู้สึกมันอาจจะไม่เหมือนเดิมอีกแล้วและคงเป็นไปไม่ได้ คงจะเหมือนหนังเรื่องเดิมที่จบแบบเดิมๆ เพราะยังไงชีวิตเราก็ต้องสู้และเดินไปข้างหน้า

ชมคลิป

ขอบคุณคลิปจาก ดอยแม่สลอง สื่อสังคมออนไลน์

เรียบเรียงโดยทีมงาน doi

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ