แพ้ใจตัวเอง รักกันมากขนาดไหน ก็พังทลายได้เพราะระยะทาง

แพ้ใจตัวเอง รักกันมากขนาดไหน ก็พังทลายได้เพราะระยะทาง

คำว่าระยะทางเป็นสิ่งที่ทุกคนอาจจะต้องเจอในชีวิตประจำวันโดยทั่วไปซึ่งก็อาจจะไม่จำเป็นว่าต้องเป็นเรื่องของความรักอย่างเดียว แต่จุดๆหนึ่งที่เหมือนกันคือเวลาซึ่งคำนี้มักจะทำให้อะไรในหลายๆอย่างมันเปลี่ยนไม่ว่าจะทางที่ดีหรือไม่ดี

สำหรับคำว่ารักแท้ในบทความนี้คนส่วนใหญ่อาจะมองว่าการที่เราต้องเสียคำๆนี้ไปอาจจะเป็นเรื่องของระยะทางแต่ถ้าเรามองกันในแง่ของชีวิตคู่แล้วลองนึกถึงใจเขาใจเราของทั้งสองฝ่ายมันจำเป็นต้องใช้อะไรในหลายๆอย่างเข้ามาประกอบซึ่งก็น่าจะสมเหตุสมผล

คำว่ารัก ต้องยอมเสียสละ อดทน สู้ไปด้วยกัน ไม่ใช่เห็นแก่ตัวเพียงเพราะความต้องการของอีกฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด สิ่งที่เราจะเห็นได้ชัดของเรื่องนี้ คือผู้ชายไปทำงานหาเงิน จุดประสงค์ก็คือขอผู้หญิงแต่งงาน ทำให้เค้ามีกำลังใจ ส่วนผู้หญิง มีความต้องการที่จะอยู่ใกล้ๆแฟน (ซึ่งอันนี้คนที่เป็นผู้หญิงจะเข้าใจอารมณ์ผู้หญิงด้วยกันว่าเขาต้องการอะไรที่อบอุ่นจากแฟน ต้องการความเทคแคร์) จุดประสงค์ก็คือ “รอ” เธอจึงไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจนมากพอ เพราะเขาไม่รู้ว่าต้องรอนานเท่าไร

ซึ่งบทความดังกล่าว เป็นเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่ง ซึ่งรักกันมากและกำลังจะเก็บเงินแต่งงานเพื่อสร้างอนาคต จึงทำให้ฝ่ายชายนั้นตัดสินใจไปทำงาน ซึ่งทำทุกทางยอมทำงานหนักๆ เพื่องเก็บเงินมาแต่งงานกับคนที่เขารัก แต่ฝ่ายหญิงกับต้องการเวลาจากคนรักเธอมากกว่า แม้เวลาไม่สบายหรือต้องการกำลังใจ ก็อยากจะมีแฟนอยู่ข้างๆ แต่แฟนทำงานหนักไม่มีแม้แต่เวลาสักนิดเพื่อที่จะสนใจเธอ จนผู้ชายอีกคนเข้ามาในช่วงเวลาที่เธอเหงา พร้อมอยู่ข้างเธอทุกครั้งที่เธอไม่เหลือใครหรือต้องการกำลังใจ ต่างจากแฟนที่ทำแต่งานจนลืมสนใจเธอ สุดท้ายฝ่ายชายกลับมาหา แต่ไม่ทันแล้วเธอตัดสินใจที่จะอยู่กับคนที่สนใจเธอและใกล้ชิดเธอมากกว่า เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นตามไปชมคลิปด้านล่างกันเลยดีกว่าจ้า

คลิป

จากวันเป็นเดือน จากเดือนเป็นปี ทำให้จิตใจผู้หญิงไขว่เขวได้ และยิ่งมีคนเข้าหาด้วยแม้กระทั่งเป็นคนใกล้ชิด ความรักอย่างที่หลายคนๆเข้าใจหรือประสบพบเจอกับมันมามันจะยิ่งเปราะบาง เพียงแค่จุดเล็กๆจุดเดียวก็สามารถทำให้ใจคนเปลี่ยนไปได้ถ้าหนักแน่นไม่มากพอ เราจึงควรจำไว้เสมอหรืออาจจะคิดสักหน่อยว่าความรักจริงๆของเรา คืออะไรกันแน่ การได้อยู่ใกล้แฟน การได้มีครอบครัวที่ดี อนาคตที่ดี หรือว่าเพียงแค่ ความต้องการ

ขอบคุณที่มาจาก ดอยแม่สลอง สื่อสังคมออนไลน์

เรียบเรียงโดยทีมงาน doi

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ