หนุ่มอายเพื่อนที่มีแม่จนๆ แม้แม่โดนรถชนต่อหน้าต่อตายังไม่กล้าเข้าไปช่วย ตอนจบทำเอาสำนึกแทบไม่ทัน (คลิป)

หนุ่มอายเพื่อนที่มีแม่จนๆ แม้แม่โดนรถชนต่อหน้าต่อตายังไม่กล้าเข้าไปช่วย ตอนจบทำเอาสำนึกแทบไม่ทัน (คลิป)

เราเลือกเกิดไม่ได้แต่เราสามารถเลือกที่จะเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ได้ พ่อ - แม่ ให้ชีวิตให้ลมหายใจทางเดินต่อไปเราต้องสร้างด้วยมือเราเองทำให้ พ่อ - แม่ อย่างดีที่สุด ทั้งวันนี้และวันพรุ่งนี้ชีวิตคนเราในบางครั้งก็ต้องยอมรับสภาพตัวเองตั้งแต่เกิดอย่างเรื่องที่ราวที่เกิดขึ้นในบทความนี้ที่ไม่ใช่เวลาที่เราจะมาสร้างภาพเวลาที่แม่แย่พูดจาไม่เพราะ คนเป็นแม่สามารถทำทุกอย่างให้กับลูกได้เสมอ การโกหกเป็นสิ่งที่ใครก็ไม่ชอบหรืออยากจะทำทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหน อาชีพแม่ค้าคนเป็นแม่ในบางครั้งเขาก็คิดว่าลูกตัวเองจะอายคนอื่นไหมลูกบางคนก็ตอบและพูดออกมาได้เต็มปาก เป็นลูกแม่ค้าสิดีได้กินแต่ของอร่อยแถมยังส่งผมเรียนจนจบปริญญาต่างจากลูกบางคนที่เลือกที่จะปกปิดความเป็นตัวของตัวเอง

แถมยังอายกับชีวิตที่เกิดมาและตอกย้ำตัวเองด้วยการทำทุกอย่างให้มีเหมือนคนอื่น ทั้งๆที่สิ่งเรากำลังทำอยู่นั่นมันเกินตัวเราไปมากและกำลังทำให้ใครบางคนเดือดร้อนถือเป็นเรื่องที่สะท้อนสังคมในยุคปัจจุบันได้ดีเลยทีเดียว บางทีเรื่องพวกนี้เราควรจะดีใจด้วยซ้ำแทนที่จะอายหรือต้องมานั่งโกหกเพราะบางครอบครัวเขาก็ไม่ได้มีครบเหมือนคนอื่นบางคนก็อาจจะไม่มีไรเลยด้วยซ้ำ

เช่นเรื่องราวต่อไปนี้นั้น เป็นเรื่องราวของแม่ลูกคู่หนึ่ง ซึ่งคนเป็นแม่นั้นมีอาชีพขายผลไม้และลูกชายมีอาการเขินอายที่มีแม่จนๆ ไม่กล้าบอกแม้กระทั่งเพื่อนแถมโกหกว่าเป็นแค่แม่บ้านแถมอวดรวย ขอเงินแม่ที่เป็นแม่ซื้อข้าวของแพงๆ ให้แฟน เพราะไม่อยากให้เพื่อนดูถูก แถมขับรถชนแม่ตัวเองยังไม่กล้าบอกเพื่อนว่านี่คือแม่ แต่พอได้เห็นของแพงๆที่แม่ตั้งใจซื้อให้กลับนึกได้และสำนึกผิดตั้งสติได้ นี่ละหนอคนเป็นแม่ทำเพื่อลูกได้ทุกอย่าง

คลิป

บทความนี้ก็อยากจะทิ้งท้ายไว้สักหน่อยว่าในเรื่องของความรักจากแม่เป็นของขวัญอันล้ำค่าที่สวรรค์ให้เรา เป็นดั่งสารอาหารที่คอยล่อเลี้ยงหัวใจ ไม่ต้องแต่งเติม ไม่ต้องอธิบาย เราก็สามารถสัมผัสได้ด้วยใจ

ที่มาคลิปจาก ดอยแม่สลอง สื่อสังคมออนไลน์

เรียบเรียงโดยทีมงาน doi

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ